Công thức làm món cật heo trộn nấm ngon đơn giản tại nhà

18:49 Saigon Food 0 Comments

Cật hèo trộn nấm giòn giòn thơm thơm ăn thật đã mồm.
CẬT HEO TRỘN NẤM CỰC BỔ CỰC NGON
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cật heo trộn nấm:
2 quả cật heo
1 nắm bông hẹ
- Nấm tươi
- chọn nấm hải sản sẽ giòn ngon nhất
- Nhánh gừng nhỏ
- Gia vị trộn: Lạc rang giã dập, ớt tươi bằm nhỏ, nước cốt chanh, con đường, nước mắm.
các bước thực hành món cật heo trộn nấm :
Bước 1: Để món cật heo trộn được ngon thì khâu sơ chế phải thật chăm chút. Cật heo rửa sạch, lách lưỡi dao bổ làm cho đôi theo chiều dọc. Sau chậm tiến độ nghiêng lưỡi dao lạng bỏ phần mỡ (tuyến hôi) ở bên trong. Rửa lại cật heo 1 lần nữa bằng nước muối loãng cho thật sạch. Để cật trộn được giòn, sau khi rửa sạch sẽ, bạn ngâm cật vào âu nước lã sở hữu pha chút muối và nhánh gừng đập dập khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.
Bước 2: Lạng mỏng miếng cật heo khiến đôi, nghiêng lưỡi dao 1 góc 45 độ, khía những các con phố đồng thời chứ ko cắt đứt cách nhau khoảng 0,5cm đều khắp mặt miếng cật.
Bước 3: Lặp lại thao tác với những tuyến phố cắt vuông góc mang con đường khía ban sơ.Nhưng cứ sau 3 tuyến phố khía thì bạn lại cắt đứt hẳn để mang được từng miếng cật heo như hình bên. các thao tác này nhằm tạo hình đẹp mắt cho món cật heo trộn nấm. vì thế, sau khi sơ chế cật heo sạch sẽ, tùy ý hoặc năng khiếu mà bạn với thể “cắt tỉa” cật heo theo rộng rãi tạo hình khác nhau.Đây là miếng cật heo sau khi đã được “làm đẹp” theo chỉ dẫn của bài.
Bước 4: Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc chừng 5cm. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch cát bẩn. Sau chậm tiến độ cắt khúc tương đương sở hữu bông hẹ.
Bước 5: khiến hot chảo  chút dầu láng mặt, trút bông hẹ và nấm vào xào vừa chín đến.
Bước 6: Trút ra đĩa sâu lòng. Bạn mang thể xào không hoặc nêm thêm chút muối để nâng cao thêm hương vị.
Bước 7: Đun sôi nồi nước  chút rượu trắng và vài lát gừng tươi thái nhỏ. khi nước sôi thì trút cật heo vào luộc chín. Nhớ luộc chín kỹ mới vớt ra, trút lên trên đĩa nấm và bông hẹ đã sắp sẵn, không luộc tái để hạn chế tác động đến sức khỏe.
Bước 8: Trộn đều các vật liệu trong phần gia vị trộn với nhau, nước cốt chanh, tuyến đường và mắm được pha theo tỷ lệ 3:2:1 (3 chanh: 2 đường: một mắm) hoặc vừa mồm của bạn rồi rưới lên mặt đĩa cật. Chỉ trộn đều trước khi ăn.