cách làm món thịt ba chỉ nướng mật ong
Còn gì tuyệt vời hơn món thịt ba chỉ nướng thơm lừng đượm đà vị nước sốt và ngọt ngào hương mật ong trong các ngày đông lạnh lẽo. Bạn đang tò mò về bí quyết khiến món này phải không? Vậy hãy cùng monansinhvien.com học ngay công thức giết ba chỉ nướng mật ong ngay nhé.
- phương pháp khiến nem chua cừu Hà Nội ngon tuyệt
- phương pháp thịt bò khô ngon tại nhà
- cách thức làm ngô rán bơ giòn ngon đơn thuần
- cách làm cho há cảo hấp ngon nhất
vật liệu giết ba chỉ nướng mật ong (4 người ăn)
– 300g giết mổ ba chỉ
– Mật ong
– Xì dầu
– Dầu hào
– 2 tép tỏi
– Dầu ăn
cách thức làm cho món giết mổ ba chỉ nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– làm thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái từng miếng dày khoảng 5mm
– Tỏi rửa sạch, băm nhỏ hoặc ép bằng máy ép tỏi
– Pha hổ lốn nước sốt theo tỉ lệ: hai muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, tỏi băm.
Bước 2: Tiến hành khiến
– khiến cho hot chảo rồi cho 1/3 muỗng canh dầu ăn vào láng đều bề mặt chảo (vì thịt ba chỉ có nhiều mỡ nên bạn chỉ cần cho ít dầu ăn để không bị ngấy)
– lúc dầu ăn hot khởi đầu cho giết thịt vào nướng từ 3 – 5 phút mỗi mặt, sau khi cả 2 mặt miếng giết mổ mang màu nâu vàng hấp dẫn là được
-Sau khi nướng giết xong tắt bếp, lấy khăn giấy lau sạch dầu thừa trong chảo
– Bật bếp lên ròi đổ hỗn tạp sốt và tỏi vào om giết mổ ở lửa vừa để làm thịt ngấm gia vị mà sốt ko bị cháy.
– Om tới lúc sốt đặc lại ngấm vào làm thịt là xong (Các bạn lưu ý lúc om giết mổ nhớ lật cả hai mặt để miếng giết ngấm đều sốt nha).
Món giết thịt ba chỉ nướng mật ong cực hấp dẫn đã hoàn thành, món này ăn kèm với cơm hot sẽ rất ngon đó.
Chúc Cả nhà thành công sở hữu cách giết ba chỉ nướng mật ong hấp dẫn này nhé!