công thức làm bánh muffin chuối tại nhà
So có những loại bánh khác, bánh muffin vị chuối hơi đơn thuần, dễ làm, phù hợp cho các bạn mới tập tọe học khiến bánh. Muffin có thể dùng cho rộng rãi mục đích khác nhau, từ món tráng mồm, lót dạ, đồ ăn nhẹ hay dùng làm quà tặng vào những dịp đặc trưng.
vật liệu
+ Bơ: 50g
+ Bột mỳ cái low gluten: 150g
+ Trứng gà: 1 quả
+ đường cát: 30g
+ Chuối nghiền nhuyễn: 80g
+ Baking powder: một thìa
+ Baking soda: một thìa
+ Sữa tươi: 90ml
+ Nam việt quất khô: 50g
Phụ liệu
+ Bơ: 20g
+ Bột mỳ dòng low gluten: 40g
+ tuyến phố cát: 20g
phương pháp làm
- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho tan mềm rồi cho vào sữa tươi, trộn đều cộng trứng gà, đường.
- Cho chuối đã nghiền nhuyễn vào cộng, đánh đều.
- Lọc những mẫu bột, cho vào cộng hỗn hợp trên. Thêm quả nam việt quất khô, trộn đều. Đổ phần bột vừa trộn vào khuôn muffin.
- Trộn những phụ liệu có nhau, rồi rắc lên trên phần bột vừa cho vào khuôn muffin.
- Nướng bánh trong 20 phút ở nhiệt độ 180°C.