Nem bơ hải sản ngon đơn giản tại nhà
khiến cho nem bơ hải sản ngon tuyệt đãi khách ngày Tết
Món nem bơ hải sản này kiên cố sẽ khiến ông phố mê tít và là món ăn xuất sắc để mời khách ngày Tết.
nguyên liệu khiến nem bơ hải sản:
+ Mực tươi: 400g
+ Tôm nõn: 400g
+ Hành tây: 300g
+ Cà rốt: 200g
+ Bột rán giòn: 150g
+ Bột rán xù: 200g
+ Sốt mayonnaise: 200g
+ Bánh đa nem: hai tập.
+ Muối, gia vị, dầu ăn.
bí quyết làm nem bơ hải sản:
Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, cắt thành dạng hạt lựu nhỏ, trộn với một thìa cà phê muối hoặc gia vị, trộn đều để chừng 1 phút cho ngấm và ra bớt nước.
Vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước, để riêng sang bên.
Mực tươi và tôm nõn sơ chế sạch, cắt hạt lựu lớn. Ướp tôm và mực có một thìa cà phê hạt nêm.
Cho tôm, mực vào nồi, bật bếp lên xào chín đến, để thật nguội.
Cho tôm, mực, cà rốt, hành tây đã chuẩn bị ở trên vào 1 âu lớn, thêm phần sốt mayonnaise vào
Trộn đều để những nguyên liệu quyện đều vào sở hữu nhau.
Bột cừu giòn cho ra bát, từ từ thêm nước vào cho tới khi bột sánh đặc vừa phải, để bột nghỉ chừng 10 phút.
Phần bánh đa nem cắt làm đôi.
Trải một miếng bánh đa nem ra đĩa, cho 1 thìa nhân tôm mực đã trộn ở trên lên, cuốn tròn lại như cuốn nem truyền thống.
Cuốn tuần tự cho đến khi hết nhân và đặt nem lên đĩa phẳng. Cho bột chiên xù và bát bột chiên giòn xuống bên cạnh để chuẩn bị tẩm lớp áo vỏ cho nem hải sản.
dùng đũa gắp từng mẫu nem đã gói, nhúng ngập vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.
Nhấc lên khỏi bát bột và đặt vào đĩa bột rán xù. sử dụng bột chiên xù phủ kín phần nem để bột bám chắc vào vỏ nem.
Cứ làm cho tuần tự cho tới lúc hết số nem đã gói và để nem hải sản ra đĩa vài phút cho nem ráo và bột chiên xù bám chặt vào vỏ nem và nếu tiêu dùng luôn, Anh chị em mang đi chiên vàng.
giả dụ bạn gói nem để dành cho dịp Tết thì dùng một hộp nhựa kín và vài miếng màng bọc thực phẩm, xếp nem bơ hải sản vào hộp, cứ hết 1 lớp nem Anh chị em trải một lớp màng bọc thực phẩm trước khi xếp nem lên trên để nem ko bị dính vào nhau trong công đoạn bảo quản. Đậy kín hộp nhựa và đựng vào ngăn đá tủ lạnh, sở hữu cách bảo quản như vậy, Anh chị sở hữu thể giữ nem hải sản tươi ngon trong vòng 20 ngày.
lúc cần sử dụng, Cả nhà đun nóng chảo sở hữu khá phổ biến dầu ăn, bỏ nem bơ hải sản ra khỏi ngăn đông và chiên trực tiếp trong chảo. Tuyệt đối ko làm cho rã đông nem bơ hải sản sau khi để đóng đá vì như vậy sẽ khiến cho lớp vỏ nem có bột bị rã nát, lúc rán ko giữ được nguyên dạng hình của nem.
rán cho đến khi nem bơ hải sản chín vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu vài phút và thưởng thức nóng.
Nem chín vàng mang lớp vỏ giòn xốp, nhân tôm mực mặn mòi ẩn trong lớp sốt mayonnaise béo ngậy rất thích hợp để đổi món trong những bữa cỗ truyền thống ngày Tết.
Tùy sở thích có thể trộn sốt mayonnaise mang tương ớt hoặc tương cà chua để chấm kèm rất ngon, đặc biệt là các bé yêu sẽ rất ham thích và háo hức lúc được thưởng thức món nem lạ miệng và thời trang như vậy.
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng mang nem bơ hải sản giòn thơm béo ngậy này nhé.