công thức làm bánh nướng khoai lang tím tại nhà
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím: 500g
- Đậu xanh ko vỏ: 100g
- Bột nếp rang: 100g
- Dừa non: 100g
- Đường: 80g
- Dầu ăn, khuôn bánh.
cách thức làm:
- Đậu xanh ngâm nước 4h cho nở đều rồi cho vào nồi hấp chín.
- Đậu chín cho ra giã nhuyễn khi còn đậu còn hot.
- Dừa non bào thành sợi. Cho đậu giã nhuyễn vào chảo, thêm 50g con đường và dừa nạo vào sên thật kỹ, để nguội chia thành 4 phần bằng nhau.
- Khoai lang tím rửa thật sạch, cho vào nồi luộc chín.
- Để khoai thật nguội, bóc bỏ vỏ rồi giã nhuyễn.
- Trộn bột khoai có bột nếp và 30g tuyến phố, thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn thật kỹ thành khối dẻo mịn.
- Chia phần bột khoai tím thành 4 phần bằng nhau. Chuẩn bị khuôn bánh Trung thu tùy thích, phết chút dầu ăn vào khuôn để chống dính.
- Dàn mỏng bột khoai tím, cho nhân đậu xanh xào dừa vào trong.
- Bao kín nhân đậu xanh.
- Cho vào khuôn đã chuẩn bị.
- Ép đều bánh vào khuôn để tạo hoa văn rõ nét rồi từ từ bóc bánh ra khỏi khuôn.
- Bánh bóc ra, Anh chị em phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên mặt bánh và cho vào lò nướng bật sẵn ở 180 độ trong vòng 15 phút để bánh khô đều và nâng cao lên 250 độ trong vòng 5 phút để bánh hơi chuyển màu xém vàng, tỏa mùi thơm.
- Đây là bánh vừa lấy trong lò ra, khi này bánh tương đối cứng, nhưng Anh chị để nguyên bánh như vậy chừng 6-8h để bánh tự xuống dầu và mềm ra là hoàn tất rồi.
- Bánh nướng trung thu khoai lang tím trông rất đẹp mắt, khi ăn vị khoai lang bùi sở hữu nhận đậu xanh xào dừa mềm ngọt thanh vừa phải sẽ rất là quyến rũ cho dịp Tết Trung thu đang tới gần này.
Chúc Anh chị thành công mang phương pháp khiến bánh nướng trung thu khoai lang tím đẹp mắt.