món ngon đà nẵng bạn nên thử
1. Mì Quảng
Mì Quảng là món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng với sợi mì dày, to. Món ăn truyền thống là mì Quảng mang tôm, gà, trứng, thịt. Thành phần chẳng thể thiếu của món ăn này là lạc rang và bánh tráng nướng giòn.
2. Cao lầu
Cao lầu cũng là một món ăn đặc thù của Đà Nẵng. Cao lầu, nhìn như mỳ, nhưng lại không hề là mỳ, ăn cáo lầu sở hữu giá trụng nước sôi, thịt xíu, tóp mỡ…món ăn thắm thiết làm cho người ta nhớ mãi.
3. Bánh tráng cuốn giết thịt heo
Món cuốn dân dã này sở hữu được hương vị khó quên là nhờ khâu tuyển lựa vật liệu. Bánh tráng phải là chiếc phơi sương, thơm mùi gạo. thịt heo chọn cái ngon, luộc vừa đến rồi ngâm trong nồi nước lèo, sao cho miếng giết mổ có độ dẻo, phần mỡ trong, phần giết trắng nuột, phân bì mềm. giả dụ có dịp đến đô thị Đà Nẵng, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đằm thắm này ở những nhà hàng đặc sản (hệ thống trần, quán Mậu…) hay những quán hè phố, chợ Cồn, chợ Hàn… có giá dao động trong khoảng 50.000- 80.000 đồng một phần.
4. Cơm gà
Cơm gà là chọn lọc hấp dẫn của người dân Đà Nẵng lẫn du khách bốn phương. Bằng phổ biến cách chế biến khác nhau, chẳng hạn như: cơm gà xé, cơm gà quay, gà luộc, gà xối mỡ... cố nhiên bát canh và chén đồ chua ăn kèm trông rất ngon lành.
5. Bánh căn
Bánh có màu vàng đẹp mắt, được đổ chín đến nên vẫn giữ được độ giòn, hot rất ngon. Bánh căn ăn kèm có chút đồ chua ngọt và xà lách cho đỡ ngấy. Bạn sở hữu thể thêm chút nước mắm cay tùy sở thích mỗi người.
6. Ốc hút
Ốc hút là tên mà người Đà Nẵng gọi cho món ốc xào sả ớt. lê lết bên quán ăn vỉa hè cùng bạn bè, người thân, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vị cay nồng của sả ớt thật thích.
7. Mít trộn
Mít trộn là mít non luộc trộn cộng thịt ba rọi, tôm hay da lợn, thêm lạc rang, hành phi, nước mắm chua ngọt, rau răm và hứng lủi tạo nên hương vị đậm đà ngất ngây.
8. Chè trâm xoa hạt lựu
Nghe tên món chè rất độc đáo đúng ko các bạn? Chè này được nấu từ rau câu, hạt lựu khiến từ bột lọc, thạch đen, nước cốt dừa…tất cả tạo nên món chè thanh mát đặc trưng của nơi đây.
9. Chíp chíp xào cay
Đây là dòng hải sản ngon, phải chăng và khôn xiết đặc thù của Đà Nẵng. Ngoài việc hấp, xào cay chíp chíp cũng là cách thức khiến cho đa dạng. Hương vị ngọt dịu của chíp chíp cộng thêm mùi hăng của sả, cay của ớt, đằm thắm của gia vị làm nên 1 món ăn nhất quyết phải thử khi tới Đà Nẵng. Món này bán ở mọi quán ăn hải sản, sở hữu giá 25.000-30.000 đồng đĩa.
10. Gỏi sứa
Gỏi sứa mang cách chế biến đơn giản. Sau khi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, đem trộn sứa sở hữu chuối xanh, xoài xanh, đậu phộng, thêm chút rau thơm. với thể ăn kèm cộng mang bánh đa, chấm nước tương hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Gỏi sứa cũng đặc trưng hợp mang thời tiết mùa hè oi bức vì vị thanh mát, ko gây cảm giác ngán, được bán ở gần bãi biển, trong những chợ Cồn, chợ Hàn....với giá 20.000-30.000 đồng 1 đĩa.