Cách làm bánh rợm nhân thịt siêu ngon
nguyên liệu khiến cho bánh rợm nhân thịt:
+ Bột gạo nếp: 500g
+ giết nạc vai heo xay: 250g
+ Mộc nhĩ: 5g
+ Nấm hương: 5g
+ Hành tây: một củ
+ Hành hoa, gia vị, hạt tiêu
+ Màng bọc thực phẩm.
cách thức khiến cho bánh rợm nhân thịt:
- Bột nếp cho ra bát, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, dùng nước ấm cho trong khoảng từ vào bột, vừa cho nước vừa khuấy nhẹ tay để bột nếp thấm nước đều.
- đến lúc nước thấm đủ 2/3 bột thì giới hạn lại, Anh chị sử dụng tay nhào thật kỹ phần bột để tạo thành khối bột dẻo mịn, không dính tay.
Tùy từng chiếc bột sở hữu độ thấm hút nước khác nhau mà Anh chị em điều chỉnh lượng nước cho thích hợp, tránh để bột bị quá khô hoặc quá nát lúc khiến bánh sẽ khó nặn và bánh hấp chín sẽ bị cứng.
sử dụng nước ấm nhào bột sẽ làm cho bột mềm ngon hơn và nở đều hơn. Sau khi đã nhào kỹ, Các bạn để bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
- trong thời gian chờ bột nghỉ, Các bạn chuẩn bị phần nhân bánh. nấm mèo, nấm hương ngâm nở, sơ chế sạch, thái nhỏ. Hành tây, hành hoa sơ chế sạch, thái hạt lựu.
- Cho giết mổ lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành lá vào bát to trộn đều sở hữu 1 thìa gia vị và ít hạt tiêu.
- Trộn đều toàn bộ nguyên liệu phần nhân và để vài phút cho phần nhân ngấm gia vị.
- Lấy một phần bột khoảng 30g, dàn mỏng, cho 1 thìa nhân giết vào trong.
- Nặn bột bao kín phần nhân làm thịt bên trong, vê tròn.
- sử dụng màng bọc thực phẩm, trải rộng, cho bánh rợm nhân thịt vừa nặn vào trong màng bọc thực phẩm, bọc kín lại.
- làm cho lần lượt cho tới khi hết bột và phần nhân giết mổ đã chuẩn bị.
- Chuẩn bị nồi hấp bí quyết thủy, cho bánh rợm nhân giết vào hấp từ 30 phút là bánh chín tới. Anh chị em tắt bếp, để bánh trong hơi nóng trong khoảng 15 phút và tiếp diễn bật bếp hấp thêm khoảng 10 phút nữa để bánh chín mềm.
ví như chuẩn bị để thưởng thức luôn thì Cả nhà ứng dụng bí quyết này còn ví như chưa dùng ngay, Anh chị em chỉ hấp lần một và để nguội, lúc nào cần sử dụng mới cho vào hấp lại lần 2 bánh sẽ ngon hơn gần như.
Bánh chín khi bột chuyển sang trắng trong, mặt bánh căng mịn. Tùy sở thích Cả nhà mang thể thưởng thức khi bánh hot sẽ rất mềm ngọt hoặc để bánh thật nguội, bánh sẽ dẻo dai, đặm đà rất ngon mồm.
Ngày xưa những cụ gói bằng lá chuối khá mất thời gian, hiện giờ chúng mình gói bằng màng bọc thực phẩm vừa nhanh, lại rất sạch sẽ thuận lợi.
Vì bánh rợm nhân giết được hấp chín nên sẽ không bị ngấy do dầu mỡ như lúc chiên cừu, Cả nhà với thể tiêu dùng vào bữa sáng cho Cả nhà đổi món hoặc bữa xế chiều lúc chờ cơm tối đều rất lạ mồm và hấp dẫn nhé.
Chúc Anh chị em ngon miệng sở hữu món bánh rợm nhân giết mổ này nhé!