Cách làm món vịt om sấu ngon đơn giản
nguyên liệu khiến vịt om sấu:
+ 1kg làm thịt vịt (khoảng một nửa con vịt)
+ hai củ sả
+ 2 quả ớt chỉ thiên
+ một nhánh gừng
+ 7-10 quả sấu (tùy theo thị hiếu ăn chua của gia đình)
+ 1 ít rau mùi tàu.
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mì chính.
bí quyết khiến cho vịt om sấu:
Bước 1: Sả rửa sạch đập dập rồi cắt lát chéo. Sấu rửa sạch. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
+ 1kg làm thịt vịt (khoảng một nửa con vịt)
+ hai củ sả
+ 2 quả ớt chỉ thiên
+ một nhánh gừng
+ 7-10 quả sấu (tùy theo thị hiếu ăn chua của gia đình)
+ 1 ít rau mùi tàu.
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, mì chính.
bí quyết khiến cho vịt om sấu:
Bước 1: Sả rửa sạch đập dập rồi cắt lát chéo. Sấu rửa sạch. Ớt thái lát. Gừng băm nhỏ. Rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: giết thịt vịt rửa sạch sau chậm triển khai chặt miếng vừa ăn cho vào nồi. Thêm sả, ớt, gừng và một ít bột canh, hạt nêm, mì chính vào trộn đều. Ướp giết mổ vịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Cho nồi làm thịt vịt lên bếp xào cho giết mổ vịt săn lại, bạn ko cho thêm dầu ăn nhé vì giết mổ vịt sẽ ra rộng rãi mỡ. lúc giết vịt săn lại thì bạn cho thêm sấu vào đảo chung.
Bước 4: Bạn thêm lượng nước vừa ăn vào nồi làm thịt vịt đun cho tới khi thịt vịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm chút rau mùi tàu lên trên là xong.
Món ăn lúc ăn cùng cơm hot hay ăn với bún đều rất ngon. mang món vịt om sấu được chế biến theo cách siêu thuần tuý này, bạn sở hữu thể tranh thủ trong lúc nấu để khiến những công việc vặt khác trong gia đình mình ấy.