Hướng dẫn làm món cháo gạo lứt ngon tại nhà
Bữa sáng thanh mát sở hữu món cháo gạo lứt
Khác với những dòng gạo khác dùng để nấu cháo, gạo lứt lại rất dễ nấu và dễ nở nhanh. Vào những bữa sáng ngày Tết, nếu như ngán món bánh bác thì bạn với thể đổi thay bằng món cháo gạo lứt thanh mát này. Cháo gạo lứt nếu như thêm tuyến phố và nước cốt dừa sẽ thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiều. nếu ko thích ăn ngọt, bạn sở hữu thể giảm lượng tuyến phố đi. Hoặc đối mang những người mắc bệnh tiểu trục đường, với thể ăn cháo nhạt mà ko cần thêm các con phố.
Gạo lứt sở hữu phần đông tác dụng với sức khỏe. không chỉ phòng chống được đa dạng mẫu bệnh tật, các món với gạo lứt còn sở hữu tác dụng giảm cân, thanh lọc và thải độc thân thể. Duy trì thói quen ăn gạo lứt mỗi ngày giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống nguy cơ bị tiểu tuyến phố, giảm khả năng mắc các bệnh xương khớp.
sở hữu công thức nấu cháo gạo lứt dưới đây, mong rằng Anh chị sẽ được thưởng thức bát cháo thơm ngon, đúng vị.
vật liệu
+ 250g gạo lứt đen hoặc gạo nếp đen
+ hai lít nước
+ 100g con đường
+ 250g nước cốt dừa, pha cùng 1/4 thìa muối
phương pháp khiến cho
- Vo gạo mang nước lạnh, sau chậm triển khai xả lại dưới nước sạch.
- Để khoảng 3 phút rồi mới đem nấu.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi.
- Sau Đó đổ gạo vào. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ, mở nắp nồi và đun trong hai tiếng.
- lúc cháo khởi đầu sánh lại, thêm các con phố và đun thêm 15 phút nữa.
- Tắt bếp, múc ra bát, thêm nước cốt dừa pha chút muối vào, và khuấy đều lên ăn.
Chúc Anh chị em ngon miệng sở hữu cháo gạo lứt nhé!