Công thức làm món mì xào bò ngon cho bữa sáng

00:55 Saigon Food 0 Comments

mi-xao-thit-bo
nguyên liệu
Mì gói : 2 gói
thịt bò : 150g
Nấm linh chi : 50g
Cà rốt : 30g
Cải ngọt : 60g
Hành tây : 1/2 củ
Tỏi băm, tiêu, dầu ăn, trục đường, bột năng
Hạt nêm
mì chính
Nước tương
bí quyết làm:
giết bò ướp 1m tỏi băm, 1m nước tương , 1/3thìa mì chính, ít tiêu và ít bột năng để thấm.
- Mì gói trụng sơ, vớt ra để ráo, trộn sở hữu ít dầu ăn. Nấm linh chi rửa sạch. Cà rốt cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng.
-Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 1thìa nước tương “Phú Sĩ”, 1/2thìa mì chính, 1/2thìa hạt nêm, 1/2thìa trục đường và 1/2 chén nước.
- Đun thật hot ít dầu ăn trong chảo, cho mì vào áp chảo, trút ra dĩa để riêng.
-Phi thơm tỏi, xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp diễn phi thơm tỏi, xào cà rốt, nấm, hành tây và cải ngọt, thêm nước xào rồi cho làm thịt bò vào trở lại, cho nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa, rắc thêm tiêu.
- Cho giết thịt bò xào lên dĩa mì, trang hoàng ngò rí. khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.