Cách làm món cá thu sốt me ngon đơn giản
nguyên liệu làm cá thu sốt me:
+ Cá thu: một khúc khoảng 400g
+ Me chín, sả, hành hoa, thì là, tỏi, ớt
+ Gia vị, hạt nêm, con đường.
phương pháp làm:
- Củ sả sơ chế sạch, cắt khúc và đập dập.
- Hành hoa, thìa là nhặt rửa sạch, cắt khúc để ráo nước.
- Cá thu chọn cá 1 nắng hoặc cá tươi đều rất ngon. Cho vào chảo ít dầu ăn, cho cá thu vào chiên vàng cả 2 mặt, để riêng ra đĩa.
- sử dụng luôn chảo vừa chiên cá, cho tỏi bóc vỏ đập dập vào phi thơm, tiếp diễn cho khoảng 50g me chín vào chảo xào đều cho me tơi ra.
- Thêm khoảng 100ml nước trắng vào chảo me, nấu cho tan hết làm thịt me, thêm vào chảo gia vị và tuyến đường sao cho sốt me đượm đà và không bị chua gắt. Cho phần củ sả đập dập vào chảo sốt me nấu sôi lên cho dậy mùi thơm.
- tiếp diễn cho cá thu đã rán vàng hai mặt vào chảo sốt me, om nhỏ lửa cho cá thu chín mềm và ngấm sốt me vào đượm đà. khi mà om thỉnh thoảng bạn lật đều khúc cá cho sốt ngấm đều cả 2 mặt. Om cho tới lúc sốt me cạn, tương đối sánh và bám đều vào cá thu, Các bạn cho phần hành hoa thìa là cắt khúc vào là hoàn thiện.
Cho cá thu sốt me chua ngọt ra đĩa kèm cả phần sốt còn lại, thưởng thức với cơm trắng sẽ rất ngon miệng và mặn mòi. giết cá thu dai ngọt lại ngấm vị chua chua của me chín rất vừa miệng, Cả nhà cùng đổi món cho bữa cơm chiều hè thêm phần quyến rũ nhé.
Chúc Anh chị ngon miệng và thành công mang cách khiến cá thu sốt me chua ngọt rất đơn giản này.
K