công thức làm món tôm luộc coctail ngon
nguyên liệu
+ 2kg tôm to
+ 3/4 chén sốt cà chua
+ 1,5 muỗng canh nước cốt chanh tươi
+ một muỗng canh sữa đậu nành
+ 1 muỗng canh giấm balsamic
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu
+ 3 lít nước
+ 2 ly rượu nho trắng
+ 6 nhánh húng tây
+ 4 trái chanh
+ 4 Bay leaf (Bay leaf là một chiếc lá thơm sở hữu trong khoảng xa xưa, dùng khiến gia vị rất đa dạng trong những món ăn của nhiều nước trên thế giới trong khoảng Âu sang Á. Người ta cho rằng bay leaf xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ sau Đó đa dạng ở Địa Trung Hải. Hiện được trồng nhiều ở California - Mỹ và Ấn Độ)
phương pháp làm cho
- Bắc chảo dầu lên bếp, đun hot, cho mùi tây thái nhuyễn vào rán giòn.
- Hòa đều sốt cà chua, nước cốt chanh, là mùi tây thái nhuyễn chiên giòn, nước cốt chanh, sữa đậu nành, giấm và tiêu.
- Tiếp theo cho số đông vào nước sở hữu rượu, lá bay leaf, húng tây, chanh thái miếng, đun sôi, sau chậm tiến độ cho tôm vào nấu khoảng 3 phút. Sau chậm tiến độ vớt tôm ra khay to. tiêu dùng nóng.
Chúc bạn chế biến thành công món tôm luộc sốt cocktail để đổi vị ngày cuối tuần cho cả gia đình bạn nhé!