Cách làm món xôi cuộn lạp xưởng nướng ngon đơn giản

02:04 Saigon Food 0 Comments

Mẹ tôi nay đã ngoài 50, bà  lề thói xem thời tiết để chọn lọc những món ăn ngon, hợp lý cho cả gia đình. Mỗi lần đi xa là nhớ các món ăn mẹ nấu, dù chúng ko cầu kì nhưng cất cất cả sự yêu thương và tinh tế trong bí quyết chế biến. sở hữu một điều kì lạ là, đối với mỗi đứa trẻ, mùi vị và sự thơm ngon của những món ăn gia đình luôn theo chúng suốt cả cuộc thếkhông bao giờ sở hữu thể dễ dàng quên.
những ngày hè oi ả đang dần trôi qua, bữa nay về nhà, chiếc dễ chịu của thời tiết xua tan đi bao mỏi mệtcác thành viên trong gia đình lại vui vẻ quây quần bên mâm cơm và thưởng thức các món ăn ngon của mẹ. Cơm nhà hôm nay mẹ khiến món xôi cuộn dồi sấy nướng ngon tuyệt vời, mà hương vị của món ăn này thật khó lòng với thể quên được.
Xôi cuộn lạp xưởng nướng cho ngày đầu thu dịu dàng
Xôi thơm dẻo, ăn cùng ruốc và lạp xường mặn màko bị ngấy. Mỗi khi mát trời mà được ăn món này cảm giác lúc nào cũng hạnh phúc và rét mướtnếu như để ý bí quyết mẹ chế biến mới thấy, bà kĩ lưỡng trong từng khâu như thế nào!
Để làm xôi cuộn dồi sấy nướng bạn cần tìm được cái gạo nếp ngon. Gạo nếp ngon không cần to hạt mà cần đều hạt, trông căng bóng, không bị gãy vụn, đưa lên mũi ngửi sở hữu mùi thơm thoang thoảng, nếm vài hạt thì với vị ngọt nhẹ. 2 nguyên liệu chẳng thể thiếu đi kèm món này là dồi sấy và chà bông heo (ruốc heo).
Gạo nếp bạn vo sạch, cho thêm 1 thìa nhỏ muối ngâm khoảng 2 tiếng thì vớt ra xả nước, cho vào nồi cơm điện cho nước bằng mặt gạo rồi nấu chín. mang lạp xường, bạn luộc qua rồi chiên lên.
Xôi cuộn lạp xưởng nướng cho ngày đầu thu dịu dàng
Bước tạo hình cho món xôi cuộn lạp xưởng cũng cần bạn vô cùng chú ý. trước nhất, cắt 1 tấm giấy bạc to hơn cây lạp xường, cho xôi ra, tán mỏng đều. Kế đến là lớp mỏng chà bông, sau chậm triển khai cho dồi sấy vào giữa, phủ tiếp một lớp chà bông kín lạp xưởngsau rốt lại rải xôi kín chà bông, cuộn chặt tay giấy bạc bọc bên ngoài.
Xôi cuộn lạp xưởng nướng cho ngày đầu thu dịu dàng
Xôi cuộn lạp xưởng nướng cho ngày đầu thu dịu dàng
Cuộn xôi chặt tay trước khi đem nướng.
Đối mang món xôi này, bạn  thể đem nướng trên bếp than hồng hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. khi nướng trên than không được bóc giấy bạc ra xem đã chín chưa, vì như vậy sẽ làm cho xôi bị ám khói. Bạn cứ giữ mức than hồng, ấm đều là những vật liệu sẽ từ từ chín.
khi ăn, bạn cắt xôi thành lát mỏng, đem bày lên đĩa. Món xôi cuộn dồi sấy chỉ nhìn không thôi cũng đủ quyến rũ rồi. Xôi nướng xong mùi thơm dịu dàng bay ra từ căn bếp nhỏ thật hấp dẫnkhi ăn lại càng ham thích hơn.
Xôi cuộn lạp xưởng nướng cho ngày đầu thu dịu dàng
Xôi cuộn lạp xưởng nướng chờ thu dịu dàng
Vẫn là món xôi, nhưng biến tấu 1 chút là trở thành ngon miệng hơn. Chúc Anh chị em thành công sở hữu món xôi cuộn lạp xường nướng này nhé!