Cách làm món mực khô tẩm tương ớt ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu làm cho mực khô tẩm tương ớt cay:
- Mực khô: 300g
- Dầu mè: 1 muỗng
- Tương ớt: hai muỗng canh
- Dầu ô liu: hai muỗng
- Tỏi
- Đường: một muỗng canh
- Mè trắng rang chín
phương pháp làm cho mực khô tẩm tương ớt:
Sơ chế nguyên liệu làm cho mực khô tẩm tương ớt:
- Tỏi băm nhỏ
- Mực đem nướng chín mang cồn hoặc bếp than, gas,…
những bước làm cho mực khô tẩm tương ớt:
Bước 1: mực khô đập nát cho mềm rồi xé thành sợi nhỏ.
Bước 2: trộn đầy đủ những gia vị đã chuẩn bị vào một bát tô.
Trút rất đỗi vào bóp đều cho ngấm gia vị.
Bước 3: cho mực vào chảo đảo cho khô mực. Đảo đều khoảng 7 phút với lửa lớn. lúc mực săn lại và khô thì tắt bếp, bỏ ra đĩa.
những lưu ý lúc làm mực khô tẩm tương ớt:
- giả dụ dùng mực làm cho món ăn vặt thì những mẹ cũng có thể giảm bớt độ cay bằng việc cho ít tương ớt hơn.
- Mực khô tẩm tương ớt với thể khiến phổ quát rộng rãi, sấy thật khô rồi bảo quản khô sẽ để được hơi lâu.
Món mực khô tẩm tương ớt cay dai dai, cay tê lưỡi sẽ là món nhắm, món ăn vặt ngon cho Anh chị em. Chúc Anh chị em thành công