Học cách làm món gà hầm cay kiểu Hàn Quốc

20:00 Saigon Food 0 Comments

nếu bạn đã từng được ăn món gà hầm cay kiểu Hàn trong những nhà hàng của Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ ko quên được hương vị của món ăn này. Gà được hầm mềm tơi quyện  nước sốt cay ngon thắm thiết vị mặn ngọt là đặc điểm làm cho nên sự hấp dẫn của nó, món ăn này mà được thưởng thức mang cơm hot thì hấp dẫn cực kỳ.



nguyên liệu cách thức làm gà hầm cay kiểu Hàn cho 4 người ăn:

-1kg cánh gà
-¼ cup xì dầu
-¼ cup tỏi băm nhỏ
-¼ cup bột ớt
-¼ cup nước sốt ớt cay
-1 muỗng canh các con phố
-2-3 củ hành tây cỡ trung bình
-3-4 củ khoai tây lớn
-2 quả ớt xanh
-2 nhánh hành lá

phương pháp làm gà hầm cay kiểu Hàn:

Bước 1:

- Chặt giết mổ gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 2:

khiến gia vị ướp sở hữu ¼ cup xì dầu, ¼ cup tỏi băm, ¼ cup bột ớt, ¼ cup sốt ớt cay và một muỗng canh đường.

Bước 3:

- Cho làm thịt gà và hành tây thải mỏng vào hỗn hợp sốt vừa trộn. Trộn đều lên cho ngấm gia vị rồi cho vào nồi.

Bước 4:

- Cho thêm 2 cup nước nữa vào nồi và đảo đều. Sau Đó đem đun sôi nước với lửa to trong 20 phút.

Bước 5:

- Trong khi chờ nước sôi, bạn gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, để ráo và bổ thành miếng vừa ăn.

Bước 6:

- Thái nhỏ ớt xanh và hành lá.

Bước 7:

- Sau 20 phút, bạn cho khoai tây, ớt xanh vào nồi. Khuấy đều lên rồi đậy vung lại và đun thêm 20 phút.

Bước 8:

- Bạn mở vung và đun thêm 3-5 phút nữa để nước trong nồi cạn bớt và làm nước sốt sệt hơn.

Bước 9:

- Cho hành lá đã thái nhỏ vào và xúc giết mổ ra đĩa để thưởng thức nhé.

các lưu ý khi làm cho gà hầm cay kiểu Hàn:

-Ngoài cánh gà, bạn sở hữu thể tuyển lựa các phần gà ưa thích như đùi, ức và đừng chặt quá lớn để giết thịt sở hữu thể ngấm gia vị nhé.
-Bạn chú ý đảo nước sốt lên trên ví như nước đã cạn hơn so mang giết mổ và rau củ trong nồi để những phần làm thịt và rua củ đều được ngấm nước sốt.
Chúc Các bạn thành công và ngon miệng mang món gà hầm cay kiểu Hàn này nhé!