cách làm bánh tôm hồ tây ngon tại nhà

18:58 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu khiến cho bánh tôm Hồ Tây

- Tôm tươi: 300g
- Khoai lang bở: 500g
- Bột gạo tẻ: 250g
- Bột mỳ: 150g
- Đu đủ xanh, cà rốt, ớt tươi
- Nước mắm, dấm, đường
- Rau sống, rau thơm, tỏi, dầu ăn, muối hạt.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây

cách thức khiến cho bánh tôm Hồ Tây

Cách làm bánh tôm Hồ Tây
- Đu đủ, cà rốt nạo sạch vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ngâm đu đủ xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh dấm trong 15 phút cho hết nhựa thì vớt ra để ráo. Ớt tươi cắt lát xéo, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và hai thìa canh con đường vào khuấy tan thành nước chấm, thêm đu đủ xanh và cà rốt vào nêm nếm lại cho vừa mang khẩu vị gia đình. rút cục thêm tỏi đập dập và ớt cắt lát xéo vào, để riêng bát nước chấm sang 1 bên.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây
- Khoai lang cho mẫu khoai bở ruột vàng, gọt sạch vỏ rồi bào sợi, ngâm sợi khoai vào bát nước mang chút muối vài phút để khoai ko bị thâm, vớt khoai ra rổ thưa, để thật ráo nước. Bột gạo tẻ, bột mỳ cho vào âu to, thêm vào 2 muỗng canh đường và tí xíu muối hạt, trong khoảng từ thêm nước vào khuấy tan thành hỗn hợp bột đặc sánh, để bột nghỉ chừng 5 phút.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây
- Tôm cắt bớt râu, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm cho thắm thiết. Cho khoai đã cắt sợi để thật ráo nước vào âu bột đã trộn ở trên, đảo đều để khoai bám bột. dùng 1 cái muỗng to chuyên đảo đồ xào nướng, cho khoai lang đã trộn bột lên trên, lấy hai con tôm nhúng nhẹ vào âu bột đặt lên trên khoai, khá nghiêng dòng muỗng để khoai róc bớt bột.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây
- Chuẩn bị 1 chảo dầu ăn hot, cho muỗng khoai vào chảo thật nhẹ nhàng để ko khiến cho vỡ bánh, khiến tuần tự từng mẫu 1. Tùy chảo chiên lớn hay nhỏ mà khiến số lượng bánh cừu trong từng mẻ thích hợpko nên cừu quá phổ quát bánh trong một mẻ vì bánh sẽ bị dính vào nhau, nhiệt của dầu ko đủ hot sẽ làm bánh bị rã và không giòn đều. Cứ làm cho tuần tự từng mẻ, rán vàng cả hai mặt cho đến lúc hết khoai và tôm.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây
- Bánh tôm sau lúc vớt ra, Anh chị để ráo dầu rồi cho lên đĩa cắt miếng ăn hot với nước chấm chua ngọt sở hữu đu đủ xanh và cà rốt đã pha ở trên kèm thêm những chiếc rau sống rau thơm sơ chế sạch để thật ráo nước thì khôn xiết ngon và hấp dẫn Anh chị nhé. Bánh giòn, thơm mùi khoai lang, cơ mà dẻo dẻo của bột, tôm Cả nhà nên để nguyên cả vỏ thì khi chiên sẽ rất thơm mà giòn tancác nguyên liệu hài hòa  nhau tạo nên 1 mùi thơm quyến rũ rất đặc thù của bánh.
Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn thơm ngon miệng
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng với cách thức làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon này.