Cách làm món lẩu thập cẩm ngon đơn giản tại nhà
thi thoảng lúc có cơ hội nghỉ lễ để đầy đủ các thành viên mang thời gian cùng ngồi quây quần ấm êm bên mâm cơm gia đình. Nhân dịp nghỉ lễ 2/9 này chúng tôi xin gợi ý cho Anh chị 1 món lẩu ngon để bạn thết đãi gia đình mình nhé.
Nguyên liệu:
100g tôm đất
100g mực ống
50g thịt bò phi lê
80g tim heo
60g nấm rơm
100g nấm kim châm
100g rau tần ô
100g cải thảo
50g hành tây
Bún tươi
bí quyết làm:
- Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. giết thịt bò, tim heo cắt lát mỏng. Xếp những nguyên liệu tươi sống ra dĩa.
- Nấm rơm cắt đôi. Hành tây cắt múi cau. Cải thảo cắt khúc 4cm. Rau tần ô lặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Xếp các cái rau ra dĩa, riêng nấm rơm và hành tây để riêng.
- Phi thơm hành tím cắt lát sở hữu 2M dầu ăn, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi, cho hành tây và nấm rơm vào nấu, nêm 1 gói gia vị lẩu thập cẩm vào khuấy đều.
khi dùng cho các nguyên liệu và các chiếc rau nấm vào nấu chín, tiêu dùng chung mang bún, chấm nước tương.