Cách làm món thịt kho củ cải khô ngon đơn giản tại nhà

19:00 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu thịt kho củ cải khô cho 3 người ăn:

- 4 lạng làm thịt ba chỉ
- 3 củ cải vừa ( cần đa dạng củ cải vì lúc phơi, củ cải sẽ bị hao rất nhiều)
- Nước mắm, hạt nêm
một muỗng đường
- Vài bông hoa hồi
- Hạt tiêu, ớt tươi

cách thức làm cho món thịt kho củ cải khô cho 3 người ăn:

Sơ chế vật liệu thịt kho củ cải khô:

- Củ cải rửa sạch, cạo vỏ, bỏ cuống, bổ theo chiều dọc thành miếng nhỏ.
Phơi ra nắng cho củ cải khô lại thành sợi dài.
thịt kho củ cải củ cải khô
giết mổ luộc qua nước sôi, thái giết mổ miếng vừa ăn.

các bước giết mổ kho củ cải khô:

Bước 1: khiến nước hàng:
cho các con phố vào chảo đun hot lên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ thêm nước, đun sôi rồi đổ ra bát.
thịt kho củ cải làm nước hàng
Bước 2: củ cải khô ngâm nước lã 20 phút rồi vớt ra.
Bước 3: cho dầu vào chảo, cừu giết mổ cháy cạnh.
Cho một thìa nước hàng1 thìa hạt nêm, nước mắm, vài bông hoa hồi, ớt băm, 300ml nước, đun 10 phút cho mềm giết thịt và cạn nước.
thịt kho củ cải khô kho thịt
Bước 4: cho củ cải vào đảo, đun thêm 10 – 15 phút.
thịt kho củ cải khô chế biến
Rắc hạt tiêu và cho thêm gia vị nếu cần.

các lưu ý khi giết thịt kho củ cải khô:

không nên ngâm củ cải  nước hot vì sẽ làm cho củ cải bị mềm, nở quá, mất độ dai.
- Đun cho cạn nước rồi mới cho củ cải thì củ cải sẽ săn lại, ngon hơn.
Món giết mổ kho củ cải khô vừa hấp dẫn, vừa lạ miệng phải không nào. Chúc bạn thành công.